Thursday, December 13, 2018

สัมภาษณ์ทุนประกอบอาชีพ 1. นาย ยศธน วงษ์จิรากร 2. นางสาว สรัญญา สุดเสือ และสัมภาษณ์ ทุนรักษาพยาบาล 1. นายธงชัย แซ่เตียว

          เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2561 มูลนิธิฯ เดินทางไปสัมภาษณ์ทุนประกอบอาชีพจำนวน 2 ราย  ซอยสวนมะลิ1 เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย และซอยท่าข้าม1 เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร

          1. นาย ยศธน วงษ์จิรากร อาชีพขายเครื่องดื่มชา กาแฟ โอเลี้ยง อายุ 57 ปี ภรรยา อายุ 55 ปี อาชีพขายข้าวแกง รายได้ 15,000 บาท/เดือน มีบุตร 3 คน ครอบครัวผู้ขอทุนอาศัยอยู่บ้านของน้องชาย และยังมีพี่สาวอาศัยอยู่ร่วมด้วย มีประสบการณ์ขายเครื่องดื่มชา กาแฟ และโอเลี้ยงประมาณ 10 ปี สถานที่ขายบริเวณริมฟุตบาทในซอยสวนมะลิ 1 ข้างร้านข้าวแกงภรรยา ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าประจำ คนทำงานบริเวณนั้น พนักงานมหาวิทยาลัยเอกชน และคนที่มาโรงพยาบาลกลาง  อุปกรณ์ที่ขอรับบริจาคคือ รถเข็นแบบมีหลังคา รวมมูลค่าประมาณ 10,000 บาท
       2. นางสาว สรัญญา สุดเสือ อาชีพ ช่างเสริมสวย อายุ 30 ปี สามี อายุ 40 ปี ไม่ได้ประกอบอาชีพเนื่องจากเส้นเลือดในสมองแตก อยู่ระหว่างการพักรักษาตัวและทำกายภาพบำบัด มีบุตร 3 คน อายุ 11 ปี, 10 ปี, และ 7 ปี กำลังเรียนทั้งหมด บ้านที่อยู่เป็นบ้านเช่า มีประสบการณ์ทำอาชีพช่างเสริมสวยมาแล้วประมาณ 3 ปี ทำงานอยู่ในบ้านเช่าของตนเองที่ชั้นล่าง บางครั้งรับงานนอกสถานที่ด้วย อุปกรณ์ที่ขอรับบริจาคคือ เก้าอี้ไฮโดริค 1 ตัว, เก้าอี้ธรรมดา 1 ตัว , โซฟาสำหรับลูกค้า 1 ตัว, กระจกติดผนัง 2 บาน, รถเข็นใส่อุปกรณ์ 1 ตัว และผลิตภัณฑ์อื่นๆ รวมมูลค่าประมาณ 25,000บาท
          จากนั้นเดินทางไปสัมภาษณ์ทุนรักษาพยาบาล จำนวน 1 ราย ที่ ตำบลสำโรง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ

          1. นายธงชัย แซ่เตียว ผู้ป่วยโรคนอนหลับหยุดหายใจขั้นรุนแรง อาชีพขับวินมอเตอร์ไซด์รับจ้าง  อายุ 42 ปี อาศัยอยู่กับภรรยา ลูกชาย 2 คน และบิดา รวม 5 คน บิดา อายุ 81 ปี มีโรคประจำตัว คือโรคความดันโลหิตสูง ภรรยา อายุ 40 ปี ปัจจุบันตกงานไม่มีรายได้ เคยทำงานที่โรงงานเหล็กแต่ร่างกายไม่ไหวจึงต้องลาออกเพื่อหางานใหม่ มีบุตรชาย 2 คน อายุ 12 ปี และ 9 ปี กำลังเรียนอยู่ชั้น ป.6 และป.4 ผู้ขอทุนป่วยด้วยโรคนอนหลับหยุดหายใจขั้นรุนแรง ป่วยเรื้อรังมาเป็นเวลานาน และเสี่ยงต่อการเสียชีวิต ตามความเห็นของแพทย์ ผู้ป่วยมีภาวะกรนหยุดหายใจรุนแรง ซึ่งเป็นอันตรายต่อสมองและหัวใจส่งผลให้อาจถึงแก่ชีวิตได้ จำเป็นต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ (CPAP)  มูลค่า 20,000 บาท ผู้ขอทุนและญาติสามารถช่วยสมทบได้ 2,000 บาท จึงขอรับความช่วยเหลือจากมูลนิธิฯ เป็นจำนวนเงิน 18,000 บาท  มูลนิธิฯ ได้รับการประสานงานจากนักสังคมสงเคราะห์  โรงพยาบาลสมุทรปราการ0 Comments:

Post a Comment

<< Home